Thử làm bánh xèo kiểu Nhật thơm ngon tươi trẻ mắt tận nhà
các tín đồ món ăn Nhật đâu rồi? Mau mau vào chỗ này xem ngay cách chế biến món "bánh xèo" okonomiyaki trứ danh này thôi!Đ ối với đa số mình thích ăn ăn uống Nhật thì món bánh xèo nhật bản Okonomiyak là các món ăn không hề bỏ lỡ bởi sự hấp dẫn của bánh.
cùng với takoyaki, okonomiyaki (bánh xèo) là một trong các món ăn đường kính trắng phố nổi tiếng nhất của Osaka - thành phố đồ ăn uống khét tiếng của nhật bản. Okonomiyaki Tức là "nướng những gì người thích", vậy nên món bánh này còn đc ca tụng là pizza của Japan vì đơn giản được đổi khác theo hương vị của mọi cá nhân.
Okonomiyaki muốn có vị đúng kiểu Nhật thì ta sẽ phải sẵn sàng thực phẩm hơi công phu một xíu, tuy nhiên làm hoàn thiện mà ăn uống thì ngon hết mức luôn!
thực phẩm cho món bánh này gồm có 2 phần:
Phần bánh:
- 150g bắp cải
- 100g hải sản (có thể dùng tôm hoặc mực)
- Nước dashi
- 1 hột gà
- 30g bột mì
- hành cây, củ gừng đỏ
Phần topping:
- Sốt okonomiyaki
- Sốt mayonnaise
- Rong biển aonori
- Khô cá ngừ bào
chúng ta cũng có thể tìm mua Nguyên vật liệu này ở cửa hàng chuyên bán ăn uống Japan nhé!
Giờ chúng ta sẽ triển khai tạo ra món bánh xèo kiểu nhật nhé:
Bước 1: đầu tiên bạn cần bước đầu chế biến một vài thực phẩm sau:
Bắp cải làm sạch sẽ, đem thái sợi chỉ nhỏ bé & mỏng.
Ớt, hành lá cạo sạch, cắt nhỏ.
Mực rửa sạch, thái thành từng khoanh gầy. Để cách thực hiện bánh xèo Japan vừa thơm vừa ngon và không tanh, khi chế biến sơ qua mực người nhớ tách bóc lớp màng của chính nó và ngâm rửa trong các thành phần hỗn hợp rượu+gừng tươi nhé.
Bước 2: Cho mực vào trong chảo đảo cho chín tái. fan hãy nhờ rằng xào nhanh tay, thấy mực hơi săn lại là tắt lửa rồi nhắc xuống & trút ra bát để ra riêng nhé. Đừng đảo cho chín quá, mực sẽ ảnh hưởng dai, bột and không ngon.
Bước 3: Bột mì bỏ vào bát to + 100ml nước đã đun sôi and đánh đều. Dùng đũa khuấy đến khi nào bột tan hết, không trở nên vón cục rồi tiếp theo cho quả trứng gà vào đánh đều. sau đó nêm một tí các gia vị của món ăn bánh xèo nhật bản vừa miệng ăn
rất có thể người thích:
các quán cafe đẹp TP Hà Nội
những quán cơm ngon Thành Phố Hà Nội
tiếp đó fan cho bắp cải + mực tái chín vào các thành phần hỗn hợp bột mì vừa làm rồi trộn thật đều cho Nguyên vật liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 4: đổ dầu chiên vào trong chảo đun cho nóng già và cho các thành phần hỗn hợp bánh vào & dàn đều mặt chảo. Khi mặt bánh đã chín thì lật ngược lại để bánh đc chín vàng đều hai mặt. đừng quên với cách chế biến bánh xèo nhật bản đơn giản tại nhà này người cần để lửa nhỏ một lượng vừa đủ nhé, để quá to bánh sẽ ảnh hưởng cháy.
Nếu bạn có nhu cầu tạo hình cho cách chế biến bánh xèo nhật bản đẹp mắt, thú vị thì bỏ dầu ăn vào chảo rồi cho khuôn bánh bạn muốn tạo hình, sau đó cho các thành phần hỗn hợp bánh vào khuôn. Cũng chiên chín vàng đều hai mặt rồi xếp ra bát.
Bước 5: cuối cùng khi bánh đã chín tín đồ cho bánh ra bát, cho cá bào khô + bột rong biển lên phía trên bánh. tiếp theo rưới nước dùng sốt okonomiyaki and mayonnaise lên ở trên bánh xèo nhật bản để làm đẹp là bạn đã nấu xong phương pháp nấu bánh xèo Japan dễ chơi mà ngon giòn tại nhà rồi.
Với cách nấu nhanh, thực phẩm dễ kiếm bạn đã sở hữu thể hoàn thành đc các bước thực hiện bánh xèo nhật bản thơm ngon, đẹp mắt ngay tại nhà rồi. Vừa bình an, vừa chất lượng, lại cất giữ được thời gian chưa hẳn đi đâu xa mà vẫn đồ ăn uống được món ăn Nhật .
Không có nhận xét nào: