cách chế biến nộm chân gà rút xương cho chồng nhậu chơi ngày Tết
Nộm chân gà róc xương là các món ăn giòn ngon & thú vị. lành mạnh ck sẽ thích thú khi ăn uống món nộm chân gà gỡ xương giòn giòn, thanh mát này.
Nguyên liệu:
Chân gà: 6-8 cái
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: nửa củ
Gừng: 1 nhánh
rau thơm
Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường kính trắng, quả ớt tươi
có thể tín đồ thích:
những quán cafe đẹp TP Hà Nội
những quán cơm ngon TP. hà Nội
sau đây là cách làm món nộm chân gà lọc xương
Bước 1: rút xương chân gà
Muốn róc xương chân gà dễ chơi, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước Cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi, chờ đợi cho chân gà chín thì bỏ ra, để vào tô nước lọc, sau khoảng 1 đến 2 phút chân gà nguội thì để cho khô ráo và cất vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.
Khía từng ngón chân gà tiếp sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lòi ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp theo làm tương tự vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách bóc phần da ra, gân còn lại. Làm tương tự với phần dưới cổ chân.
Khi luộc cho 1 chút củ gừng làm cho dập để chân gà có mùi thơm hơn. Chân gà rất có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy hương vị.
Bước 2: Trộn nộm chân gà
củ cà rốt nạo gầy, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm & 1 chút muối hạt. Băm nhỏ xíu củ tỏi, ớt, gừng.
Ướp chân gà với 1 thìa cà phê gia vị bột canh, 1 nửa chỗ tất cả hổn hợp củ tỏi ớt củ gừng vừa băm (một nửa để rời ra ra), 2 thìa cà phê đường kính trắng,1 quả chanh. có thể nêm và nếm gia vị cho đủ ăn và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm vị. nêm thêm một chút ít vừng vào cho bùi.
Dưa chuột cạo sạch ngâm ngập nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng tanh (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, củ cà rốt bào sợi, hành tây mỏng manh. khi đó trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cũng tương tự như 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, củ tỏi gừng lúc trộn với chân gà để lại, trộn lẫn cho đều Nguyên liệu & gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn lúc trước ăn khoảng 10 - 15 phút.
Không có nhận xét nào: